Thời gian làm việc từ 8h00 - 20h00 Tất cả các ngày trong tuần
được sở y tế cấp phép

“ Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe ”

hotline: 03.56.56.52.52

Từ 8h00 - 20h00 tất cả các ngày trong tuần

Trang chủ » Bệnh phụ khoa » Buồng trứng » Buồng trứng có khối âm vang có phải là dấu hiệu u nang buồng trứng hay không?

Buồng trứng có khối âm vang có phải là dấu hiệu u nang buồng trứng hay không?

Chia sẻ:

u nang buồng trứng

Khi siêu âm phụ khoa nhiều chị em thấy trong kết quả siêu âm buồng trứng có khối âm vang. Lúc này thì thắc mắc lớn nhất của chị em đó là tình trạng này là bị làm sao? Đây có phải là dấu hiệu u nang buồng trứng hay không?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc này thì chị em hãy cùng tham khảo, tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây, các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

BUỒNG TRỨNG CÓ KHỐI ÂM VANG TỨC LÀ BỊ LÀM SAO?

Buồng trứng có khối âm vang hay còn gọi là khối tăng âm trong buồng trứng là những khoảng sáng nhỏ được nhìn thấy ở buồng trứng của chị em phụ nữ.

Bản thân khối âm vang trong buồng trứng không phản ánh một bệnh lý cụ thể mà chúng chỉ là dấu hiệu đi kèm giúp cảnh báo bất thường ở buồng trứng.

Ngoài hiện tường âm vang (tăng âm) thì bác sĩ siêu âm có thể thấy khối giảm âm, khối hỗn hợp âm,… ở buồng trứng tùy vào từng trường hợp cụ thể.

BUỒNG TRỨNG CÓ KHỐI ÂM VANG CÓ PHẢI LÀ DẤU HIỆU U NANG BUỒNG TRỨNG HAY KHÔNG?

Đối với thắc mắc về vấn đề này của các chị em thì các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội cho biết:

“Nếu kết quả siêu âm buồng trứng có khối âm vang và chị em có thêm một số triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới, khí hư ra nhiều bất thường, đau lưng, đau vùng chậu, kinh nguyệt không đều, đã kết hôn và có quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn chưa mang thai,.. thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng.”

buồng trứng có khối âm vang có phải là dấu hiệu u nang buồng trứng

Cần kết hợp nhiều dấu hiệu mới khẳng định có bị u nang buồng trứng hay không

Tuy nhiên, khối u nang này vẫn chưa thể biết được là u lành tính hay u ác tính. Do đó để chẩn đoán chính xác hơn tình trạng trên có phải là dấu hiệu u nang buồng trứng không, và khối u nang là lành tính hay ác tính thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định tiến hành sinh thiết khối u mới đưa ra kết luận chính xác và cụ thể.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin về các vấn đề sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, hãy gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 hoặc đặt câu hỏi [TẠI ĐÂY] để được tư vấn và giải đáp cụ thể.